Hút thuốc lá ảnh hưởng tới thị lực

Hút thuốc lá ảnh hưởng tới thị lực

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc có thể dẫn đến hoặc đẩy nhanh các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc liên quan đến bệnh tiểu đường. Tìm hiểu thêm về cách bỏ thuốc lá có thể cải thiện không chỉ sức khỏe tổng thể của bạn, mà cả sức khỏe của đôi mắt bạn.

Mặc dù gần như tất cả mọi người đều biết rằng hút thuốc có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thường đe dọa đến tính mạng như ung thư phổibệnh tim, nhiều người không biết rằng hút thuốc cũng có thể dẫn đến mất thị lực và các vấn đề liên quan đến mắt khác.

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng hút thuốc có thể ảnh hưởng đến hầu như mọi hệ thống và cơ quan của cơ thể, vì vậy điều này có ý nghĩa rằng đôi mắt sẽ không ngoại lệ

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến mắt như thế nào

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc có thể dẫn đến hoặc đẩy nhanh các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc liên quan đến bệnh tiểu đường. Hút thuốc cũng có thể gây ra ít nghiêm trọng hơn, nhưng gây khó chịu, các vấn đề như khô mắt và làm tăng các nếp nhăn quanh mắt.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng từ ba lần trở lên, và nó làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể lên gấp ba lần. Hút thuốc cũng có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường, được biết là gây ra các vấn đề về thị lực thông qua bệnh võng mạc tiểu đường.

Mặc dù di truyền và các thói quen không lành mạnh khác sẽ đóng một số vai trò trong việc phát triển các tình trạng này, hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ hoặc đẩy nhanh các vấn đề về thị lực đã được biểu hiện.

Những người có vấn đề về thị lực từ trước hoặc có tiền sử gia đình mạnh về các vấn đề về thị lực nên đặc biệt tránh hút thuốc. All About Vision cũng báo cáo rằng hút thuốc có thể dẫn đến viêm màng bồ đào, một căn bệnh nghiêm trọng của mắt và cuối cùng có thể dẫn đến mất thị lực toàn bộ vĩnh viễn.

Càng nhiều người hút thuốc, nguy cơ cho những vấn đề này càng lớn. Bỏ thuốc lá có thể làm giảm đáng kể những rủi ro này, ngay cả đối với những người bị di truyền từ gia đình. 

Các cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa các vấn đề về thị lực liên quan đến hút thuốc là bỏ thuốc lá. Những người có các bệnh liên quan đến mắt hiện tại cũng có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *