Vinci Air – Vinci 40w – Vinci X khác nhau như nào?

Vinci Air – Vinci 40w – Vinci X

Hê Lô anh em!

Lại là Nicpodsystem đây, thời gian gần đây thấy anh em cứ thắc mắc hoài và phân vân mãi xem là nên chọn em nào trong số 3 siêu phẩm của Voopoo vừa ra mắt cuối năm ngoái và đầu năm nay, nên là trong thời gian nghỉ dịch freebird, mình làm bài này để đưa ra gợi ý cho anh em xem nên sử dụng em pod nào cho hợp lý nhé ( Smok Rpm 40 – Rpm 80 – Nord 2 cũng tương tự anh em nhé! )

Vinci Air là phiên bản nhỏ gọn và ra mắt sau cùng, trong khi hai mẫu máy Vinci 40w và Vinci X 70w đã được ra mắt từ cuối 2019. Bộ ba sản phẩm mới thực sự là đứng đầu trong làng pod system về hiệu năng, công suất và pin.

Air – Vinci
Air – Vinci

Các điểm tương đồng của bộ ba Vinci vừa ra mắt

 • Bộ xử lý ( chip ) : Gene Ai 
 • Có cả tính năng Auto (cảm biến lực hút ) và Power (bấm đốt)
 • Có màn hình hiển thị ( thông số occ, thông số Watt, số lần hút, thời lượng pin, đếm thời gian hơi hút gần nhất)
 • Nút nguồn và 2 nút chỉnh công suất
 • Dùng chung occ ( lõi đốt ) với nhau và có nhiều tùy chọn occ ( 0.3 – 0.6 – 0.8 – 1.0 …)

Thiết kế tổng thể của bộ ba Vinci mới có nhiều thay đổi so với thế hệ pod system trước, với thiết kế vuông vức, khỏe khoắn. Bên cạnh đó, bộ ba này cũng có nhiều điểm khác biệt về tính năng và hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.

Công Suất

 • Vinci Air : 30w và chỉ dùng được occ từ 0.45 trở lên ( 0.45 – 1.0 …) Khuyến khích anh em nên sử dụng juice salt nic ( Juice pod ) cho dòng sản phẩm này.
 • Vinci 40W: Tất nhiên là maximum được 40w rồi =)) và hơn nữa là có thể sử dụng occ 0.3 trở lên. Occ có số điện trở càng thấp thì càng nhiều khói, nên là sử dụng occ 0.3 thì anh em có thể dùng cả juice vape ( Juice Freebase )
 • Vinci X 70W : Công suất maximum có thể sử dụng là 70w, cũng dùng đc hết các loại occ từ 0.3 trở lên, đặc biệt là với công suất như một con Vape mini nên là anh em sử dụng juice freebase tẹt ga.

Một trong những sự khác biệt dễ nhận thấy nhất trên thế hệ Vinci nằm ở thiết kế. Vinci Air nhỏ gọn nhất, sau đó đến Vinci 40w và to nhất là Vinci X, điều này cũng ảnh hưởng đến dung lượng pin của cả 3 sản phẩm mà mình sẽ nhắc đến bên dưới.

Màn hình

 • Vinci Air : ~0.6inch, đen trắng, rõ nét, đầy đủ thông tin
 • Vinci 40W: 0.96 inch, TFT Screen rõ nét, có màu
 • Vinci X 70w : 0.96 inch, TFT Screen rõ nét, có màu

Vinci Air có màn hình nhỏ nhất và không có nhiều màu sắc như hai người đàn anh đi trước, tuy nhiên các thông số hiển thị trên màn hình của cả 3 sản phẩm là như nhau, bao gồm số ohm của occ, công suất hiện đang đốt bao nhiêu watt, chế độ đang hút là Auto (cảm biến lực hút) hay là chế độ Power (bấm hút) – thay đổi bằng các bấm 3 lần nút nguồn liên tục (Vinci X chỉ có chế độ Power, anh em không cần cố đổi sang Auto vì làm gì có =)) ) , số lần hút (puff), Riêng Vinci air không có chế độ đếm thời gian hơi hút gần nhất như hai người đàn anh đi trước. 

Kích thước, thời lượng pin

 • Vinci Air : 27*18*100.9mm, pin 900mAh
 • Vinci 40w: 25.3*25.3*104mm, pin 1500mAh
 • Vinci X 70W: 25.3*29.5*117mm, pin rời (mua pin bên ngoài để lắp vào thân máy, có thể tùy chọn dung lượng pin lên đến 3200mAh) vì có pin rời nên kích thước của Vinci X là lớn nhất trong 3 sản phẩm và dung lượng pin cũng là cao nhất.)

Vinci Air là thiết bị nhỏ nhất và có trọng lượng nhẹ nhất trong bộ 3 sản phẩm mới. Tiếp theo đó là Vinci 40W và Vinci X 70w.

Để dễ hình dung thì Vinci Air có thiết kế mỏng và dẹt hơn 2 người anh đi trước, tuy nhiên vẫn giữ lại được nét khỏe khoắn đang là trend trong làng pod system. Với kích thước chỉ ngang một chiếc bật lửa BiC và dẹt như một chiếc bật lửa. Phù hợp với các bạn thích sự nhỏ gọn, tinh tế.

Vinci 40W thì có dày và vuông vức hơn Vinci Air, thiết kế hình trụ, kích thước ngang cỡ 2 ngón tay và dày cũng cỡ đó. Rất phù hợp với các bạn thích sự khỏe khoắn, to vừa đủ.

Vinci X 70W thì to hơn hẳn và cực kì hầm hố, phù hợp với những người dùng thích sự phá cách và không ngại về kích thước cũng như cân nặng.

Thiết kế – Màu sắc

 • Vinci Air: Hợp kim kẽm, đầu pod nhựa 4ml
 • Vinci 40w: Hợp kim kẽm, đầu pod nhựa 5.5ml
 • Vinci X 70W: Hợp kim kẽm, đầu pod nhựa 5.5ml

Bộ ba vinci sở hữu chung ngôn ngữ thiết kế với màn hình ở giữa và nút bấm, tuy nhiên Vinci Air thì có nút chỉnh công suất ở bên cạnh phải màn hình còn Vinci và Vinci V thì lại có nút công suất kèm nút nguồn ở trước màn hình. 

Cả ba sản phẩm đều có tùy chọn màu sắc rất đa dạng ( 10 màu phối kết hợp đẹp mắt cùng nhau ) tiếp đó sự khác biệt nữa là Vinci Air thì có màu sắc ở sau lưng còn Vinci và Vinci X thì có màu ở 2 bên cạnh của sản phẩm.

Dung lượng pin của cả 3 sản phẩm tuy khác nhau nhưng cũng đủ dùng trong 01 ngày bình thường với số lần hút khoảng 500 hơi.

Vinci Air – Vinci 40w – Vinci X

Giá bán

Cả ba sản phẩm đều được tích hợp dây sạc Micro USB với thời gian sạc khoảng 60 – 90 phút (vinci X có thể sạc lâu hơn do dung lượng của pin rời)

 • Vinci Air: từ 650.000 – 700.000 VNĐ
 • Vinci 40W: từ 700.000 – 800.000  VNĐ
 • Vinci X 70W : từ 750.000 – 850.000 VNĐ

Giá bán còn tùy vào shop và tùy vào bản thường hay bản Limited (có tặng kèm 5 occ bên trong hộp) tuy nhiên cá nhân người viết cảm nhận đây là mức giá cực kì ổn cho một em podsystem lên vị cực kì tốt và khói rất khá.

Các bạn có thể ghé website : nicpodsystem.com để tham khảo giá bán cũng như màu sắc của bộ 3 sản phẩm trên nhé!

Đánh giá về khói –  vị – ni

Đây là phần quan trọng nhất ngoài thiết kế mà mình nghĩ là hầu hết anh em đều quan tâm.

Thứ nhất là về lượng khói 

Công bằng mà nói thì mình nghĩ với một con pod system thì lượng khói của bộ 3 Vinci của nhà Voopoo là rất nhiều, với công suất 30W thì Vinci Air thực sự là vừa đủ dành cho mình hay đa số các bạn không muốn nhiều khói, Vinci với công suất 40w và dùng occ 0.3 thực sự là cho lượng khói đáng để anh em mờ mắt còn với Vinci X thì chúng ta có thể đóng cửa phòng và đem London sương mù về ngay trong phòng bạn ) tuy nhiên do có chế độ chỉnh công suất nên là lượng khói mình nên trên chỉ là ở mức max công suất của máy, còn lại thì các bạn hoàn toàn có thể dùng occ Ohm cao ( 0.8 – 1.0 … ) để thưởng thức lượng khói ít hơn mà vẫn đem lại trải nghiệm tốt cho bản thân

Thứ hai là về ni 

Cái này thì thực sự là khó nói, cá nhân mình chia sẻ với anh em nhiều lần trước đây, thì ni với khói ngoài công suất ra còn tùy thuộc vào occ, occ Ohm càng cao thì ni lên càng căng và khói càng ít, máy có chế độ tự nhận dải ohm để điều chỉnh max công suất cho occ nên là nếu bạn nào muốn lên ni căng căng thì cứ chọn occ 0.6 – 0.8 – 1.0 để dùng, còn bạn nào muốn chơi khói nhiều thì cứ dùng occ 0.3 để max công suất 40w ( occ 0.3 chỉ dùng cho Vinci và Vinci X) hoặc dùng RBA để thưởng thức công suất 70w của Vinci X (nếu muốn dùng công suất max cho occ 0.3 hoặc 0.6 trên Vinci và Vinci X thì bấm nút nguồn 4 lần, máy sẽ hiện màn hình chữ xanh và hiện chế độ RBA cho các bạn trải nghiệm , bình thường thì occ 0.3 nhận đến 40w là max còn occ 0.6 thì max là 28w).

Mình hiện đang dùng Vinci Air , occ 0.6 và hút 28w, thấy khói lên nhiều, ni lên vừa đủ, muốn hút bí hơn để cảm nhận độ Nicotine căng hơn thì anh em xoay đầu pod 180 độ, hút sẽ bí và phê hơn một chút.

Về cơ bản bộ ba Vinci hướng đến người dùng thích cảm giác thoáng nên là hút sẽ không lên ni căng đét như Spod hay Akso được (nhưng mà đốt 50ni max công suất để đầu pod bí cũng như thuốc lào anh em nhé!)

Cuối cùng là về vị 

Đây là điểm cuối cùng mình đánh giá vì nói thật với anh em là bộ ba nhà Voopoo này thực sự cho lượng vị phải nói là 9.9696 trên thang điểm 10. Cần ngọt có ngọt, cần tiền vị hậu vị tốt thì có tiền vị hậu vị tốt, hút juice 2-3 loại hoa quả mix với nhau thì rít vào thở ra cho cảm nhận rõ từng hương vị trong từng làn khói. Không cần nói nhiều thì anh em phải hiểu luôn là nó ngon, ngon vãi tè luôn.

TỔNG KẾT 

 • Về thiết kế : đẹp, khỏe khoắn, nhiều màu sắc trẻ trung, ấn tượng
 • Về lượng pin : tốt, đủ dùng trong 1-2 ngày
 • Khói, ni, vị : đã nói trên, ổn cả

Đối tượng sử dụng : tất cả anh trong làng khói ☺), thích nhỏ gọn thì Vinci Air, thích vừa đẹp vừa vuông vắn thì Vinci 40w, thích hầm hố thì Vinci X 70w.

Khuyến nghị : anh em nên sử dụng tinh dầu vị hoa quả cho các sản phẩm này, có chút mát thì càng tốt, như vậy sẽ cảm nhận được rõ rệt về sự đỉnh cao công nghệ giải trí của bộ ba này.

Nhược điểm : Vinci và Vinci X thì thường bị leak tinh dầu xuống thân máy, đây là bệnh chung của pod system nên anh em chỉ cần vệ sinh lau rửa đầu pod liên tục, thay occ thường xuyên ( 5-7 ngày một lần) tránh trường hợp làm hỏng máy do chảy tinh dầu vào thân. Vinci air thì đỡ leak hơn rất nhiều, có thể là do buồng chứa tinh dầu thiết kế hơi khác

P/S : Như mình nói ở trên thì Rpm 40 và Rpm 80 của nhà Smok cũng có những sự khác biệt tương tự như Vinci và Vinci X

Ngoài ra Voopoo còn có sản phẩm NAVI 40w và Smok có em Fetch Kit 40w, Fetch Kit pro 80w, về cơ bản các sản phẩm của Voopoo dùng chung occ của Vinci và Smok dùng chung occ của Rpm nên mình gom chung vào bài viết này để đánh giá tổng quan (Navi với Fetch lên vị đỉnh không kém Vinci và Rpm anh em nhé!)

Cuối cùng, chúc anh em nghỉ tết tránh dịch vui vẻ, đừng quên đeo khẩu trang và rửa tay liên tục, hy vọng anh em tràn đầy sức khỏe trong kì nghỉ tết kéo dài lịch sử này.

Và đừng quên ủng hộ team Nicpodsystem trong thời gian tới nhé!
THANKS ALL!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *