[Review] Đánh giá tổng quan Smok Nord Pod System

Pod system tại Phú Thọ

Anh em chắc chẳng còn lạ lẫm gì một thương hiệu có thể gọi là bất tử của làng Pod system chúng ta là Smok Nord  

Hôm nay tại tệ xá “NIC – PODSYSTEM SHOP” tại hạ cao hứng gõ vài từ review về em nó – SMOK NORD

Đánh giá chi tiết SMOK NORD

Luôn làm mới mẻ từ hình ảnh bên ngoài, nhưng vẫn có ‘vị’ Smok

Cảm quan bề ngoài của Smok Nord

Smok Nord là đại diện cho các dòng máy trung cấp – cận cao cấp thê hệ mới của hãng thuốc lá điện tử Smok, có rất nhiều điểm mới từ thiết kế nhưng vẫn luôn giữ cho mình các điểm nổi bật của anh em nhà Smok.

Smok sau một thời gian dài bị yếu thế ở phân khúc tầm thấp và trung tại các thị trường như Trung Quốc và Việt Nam vì gặp sự cạnh tranh khốc liệt bởi các hãng như Renova (Zero), Smoant (Pasito), Akso, Vladdin… thì cuối cùng cũng đã tìm ra câu trả lời.

Ngoài việc ra mắt Smok Mico , hãng cũng muốn ‘làm lại từ đầu’ với dòng Smok Nord đã khá thành công, nhưng quả thực là có nhiều điểm cũ mà mới.

Ngay lập tức, các sản phẩm của Nord Smok được ra mắt liên tục, từ bản thường, sau đó đến bản Ver2 với màu Resin, bản v3 màu carbon và bản v4 hiện tại với màu vảy sơn.

Số lượng thì đã không thiếu, nhưng chất lượng thì sao ?

Nếu tạo cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng lựa chọn mới lại không đủ tốt như ban đầu thì có lẽ đổi mới bằng như không.

Để tìm hiểu kỹ hơn, ta sẽ đánh giá chi tiết, xem Smok liệu đã làm những gì để thu hút người dùng, và cả những điểm hãng cần phải cải thiện trong tương lai.

Màu sắc là ‘điểm vàng’ của thiết kế

Đánh giá smok nord

Sau khi bị người dùng ‘chê’ là có thiết kế quá tiêu chuẩn trong  thời gian khá lâu Smok đã có những thay đổi.

Cảm nhận đầu tiên của mình khi cầm Smok Nord đó là máy khá đầm tay, chắc chắn,  được hoàn thiện đa phần bằng nhựa, với khung hợp kim nên cũng khá nặng.

Hai mặt của máy có vẻ được hãng gọi làm với công nghệ ‘Glasstic’, tức là nhựa nhưng giả kính.

Điểm đặc biệt của mặt này là hãng sử dụng một lớp tráng phủ đặc biệt, nên khi đem ra dưới nắng sẽ hiện ra mầu sắc óng ánh nhìn rất lạ mắt.

Đặc biệt với bản Resin và bản Carbon, màu sắc của hãng làm cho mình có cảm nhận như đang được ngắm 7 sắc cầu vồng trong lòng bàn tay, còn bản màu Vảy sơn thì có cảm giác như được cầm trong tay một chiếc quần Jeans của Dsquared vậy. Vừa trẻ trung lại vừa phong cách.

Kết cấu bên trong máy Pod của Smok Nord

Điểm qua thông tin về máy một chút :

Nord Smok sử dụng pod có dung tích 3ml với nhiều loại coil khác nhau và có thể thay thế được, phù hợp với cả những người hút thoáng (direct to lung) hoặc bí (mouth to lung).

Dung lượng pin rất lớn 1100 mAh và công suất tối đa lên đến 15 watts. Hiện nay Nord ra mắt thị trường với gần 20 màu sắc phong phú, bắt mắt.

Smok Nord vape pod system to hơn hầu hết sản phẩm vape pod khác nhưng cũng không đáng kể vì dung lượng pin của nó gần như gấp đôi.

Điểm trừ của sản phẩm này là kích hoạt bằng nút bấm, cho nên các bạn nên nhớ tắt nó đi sau khi sử dụng để tránh cấn nút làm cháy coil.

Kèm theo trong hộp là 2 Occ 0.6 ohm và 1.4 ohm. Occ 0.6 ohm được wick bông rất tốt sử dụng được tinh dầu 70% VG trong khi OCC 1.4 ohm hoạt động tốt hơn với tinh dầu 50/50 (PG/VG) (rất dễ cháy nếu sử dụng tinh dầu 70%).

kết cấu Smok Nord

Điểm mạnh & Yếu của Smok Nord

Điểm mạnh

 • Dung lượng pin 1100 mAh (sử dụng lâu)
 • Thiết kể nhỏ gọn bỏ túi
 • Cầm rất vừa vặn trong tay
 • Châm dầu dễ dàng
 • Sử dụng được cả tinh dầu thường hoặc salt nicotine
 • Khả năng cho ra khói tốt
 • Vị tuyệt vời
 • Pod chứa 3ml

Điểm yếu

 • Hơi quá thoáng cho những người muốn hút như thuốc lá
 • Dễ bị cấn nút nếu không tắt máy

Hộp của Smok Nork Pod gồm những gì ?

Trong hộp của hãng bao gồm

 • 01 thân máy
 • 01 Occ 0.6 Ohm
 • 01 đầu pod rỗng
 • 01 Occ 1.4 Ohm
 • 01 sách hướng dẫn
 • 01 thẻ bảo hành
 • 01 dây sạc Micro USB

Smok Nord sử dụng những đầu OCC nào ?

Ngoài ra máy còn có thể sử dụng được Occ 0.8 Ohm, điều thú vị này làm nên sự khác biệt của Smok Nord, trong khi các hãng khác đa số đều dùng đầu Pod để thay thế, thì Smok đã gần như đi tiên phong trong phong trào dùng Occ với nhiều lựa chọn khác nhau để đưa cho người dùng những cảm nhận khác biệt hoàn toàn về từng loại tinh dầu khác nhau.

OCC cho Smok Nord Pod

Tinh dầu dùng cho Smok Nord Pod

Cùng là một loại tinh dầu ( Juice Pod, Juice Salt Nic đặc biệt Smok Nord có thể dùng được Juice Vape hay còn gọi là Juice Freebase ) nhưng khi sử dụng Occ khác nhau, người dùng sẽ cảm nhận được hương vị, độ đậm nhạt của Nicotine và độ nhiều ít của khói hoàn toàn khác nhau.

Theo cảm nhận cá nhân của bản thân mình, thì 03 loại Occ sẽ dành cho những nhu cầu khác nhau của người dùng.

>> OCC 0.6 Ohm dành cho những người thích nhiều khói, dùng được juice Vape ( tinh dầu vape, Juice Freebase) nhưng sẽ tốn pin hơn, phù hợp với các loại juice pod vị lạnh, hoa quả và nồng độ Nicotine khoảng 20-35mg như là Nasty, Pachamama, Ohmboy, Supersalt,Orgnx, Tokyo…

>> OCC 1.4 Ohm phù hợp hơn với những người thích cảm giác hút bí như hút thuốc lá, dùng chuyên cho juice pod ( Juice Saltnic ) dung lượng pin tiêu thụ ít nhất và thích hợp cho các loại juice vị thuốc lá truyền thống, vị xì gà, vị ngậy và ngọt, nồng độ Nicotine từ 25-50mg ví dụ như Goldleaf, Vilian, Beard32, Cutwood, Usalt, Steamwork Tobacco….

>> OCC 0.8 Ohm là sự pha trộn kết hợp giữa 2 loại trên, có thể sử dụng nhiều loại tinh dầu và mang lại sự cân bằng cho người sử dụng.

Cá nhân người viết thì luôn thích sử dụng các loại juice hoa quả, vì vậy nên mình thích dùng Occ 0.6 để cảm nhận được vị khói nồng đượm trong từng hơi thuốc. Còn sự lựa chọn thì lại ở các bạn, tùy nhu cầu mà sử dụng loại Occ bản thân yêu thích nhé!

Smok Nord bị Leak

Đây có thể gọi là điểm trừ đầu tiên của Smok Nord.

Theo thông tin từ khá nhiều người dùng cũng như theo cảm quan của bản thân, Nord Smok có một điểm trừ khá đáng tiếc là tỉ lệ leak (tràn tinh dầu ra ngoài buồng chứa pod) khá nhiều!

Smok Nord bị Leak

Điều này có hại hay ko?

Câu trả lời là có, việc tràn tinh dầu ra ngoài làm cho mình cảm thấy rất khó chịu, làm tăng sự trơn trượt và hơi mất vệ sinh.

Ngoài ra khi tinh dầu tràn xuống chân tiếp xúc của máy cũng làm cho máy dễ bị hỏng hơn, tất nhiên là vẫn có thể sửa được, nhưng ai lại muốn máy của mình gặp vấn đề, phải ko nào?

Nguyên nhân do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến việc Leak tinh dầu xảy ra.

Như là để juice lâu ngày ko hút, dùng sai loại tinh dầu cho Occ, nhưng nguyên nhân lớn nhất thường là do dùng Occ quá lâu.

Cấu tạo của hầu hết Occ hay Ciol là buồng đốt, trong đó có dây kim loại cuốn vào một đoạn bông, để thấm tinh dầu và đốt tạo ra khói.

Khi bạn sử dụng một thời gian, bông sẽ cháy nhiều và ngót đi, làm cho occ không còn kín như ban đầu, và tinh dầu sẽ chảy ngược ra qua lỗ gió, tràn ra khỏi đầu pod.

Vì vậy, lời khuyên chân thành cho người dùng là nên sử dụng 01 Occ trong 4 đến 5 ngày rồi thay Occ mới!

Có cách nào để khách phục Smok Nord bị Leak không ?

Thực ra thì không thể khắc phục hoàn toàn được, nhưng cũng có một mẹo nho nhỏ để giảm thiểu đi điều này.

Các bạn chỉ cần lấy giấy ăn, một mẩu bé thôi nhé, và cuộn lại to bằng đầu móng tay út, sau đó nhét vào đáy của đầu pod, nhét một bên thôi.

Việc này giúp cho lỗ gió được kín lại một bên, và hơn nữa sẽ làm cho tinh dầu tràn ra thấm vào giấy, ngăn chặn được phần nào việc leak tinh dầu.

Cũng như làm cho cảm nhận hút sẽ bí hơn một chút, vị sẽ ngon hơn hay không thì tùy cảm nhận người dùng!

Nút bấm của Smok Nord

Đây cũng là một điểm trừ mạnh của Smok Nord.

Nhiều người có thói quen hút xong sẽ đút vào túi quần hoặc cho vào túi đựng pod, tuy nhiên nếu như quên ko tắt máy bằng cách bấm liên tục 5 lần, sẽ có trường hợp ko may là bị tỳ vào nút bấm bằng nhiều lý do, khiến máy đốt liên tục và làm cháy occ cũng như đầu pod, gây nên sự cố hỏng hóc không đáng có.

Thay Juice Pod cho Smok Nord

Điểm trừ cuối cùng là khi muốn thay đổi loại tinh dầu khác với loại đang dùng, bạn sẽ mất công hơn một chút.

Do máy chỉ có 01 đầu pod rỗng, nên việc thay đổi loại tinh dầu đang hút sẽ mất công hơn.

Ngoài cách mua thêm 01 đầu pod rỗng mới với giá thị trường khoảng 60.000VNĐ, bạn có thể làm theo cách sau :

 • B1 : Tháo đầu pod và Occ ra
 • B2 : Ngâm đầu pod trong nước khoảng 10 phút
 • B3 : Lau sạch đầu pod, để khô rồi lắp occ mới và châm tinh dầu mới vào để thưởng thức và cảm nhận.

Lưu ý là khi mới mua máy hay thay occ mới. Bạn châm tinh dầu xong và phải đợi từ 3 đến 5 phút cho tinh dầu ngâm hoàn toàn vào Occ rồi mới lắp vào máy và hút nhé. Nếu tinh dầu không kịp ngấm mà đã hút, bạn sẽ làm cháy Occ và khiến Occ bị khét, khê, bắt buộc phải thay đầu Occ khác!

Tổng kết lại thì với mức giá dao động từ 550.000 – 650.000Vnđ, Smok Nord là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phân khúc tầm trung, với mẫu mã đẹp, nhiều màu sắc, pin tốt, khói, vị, nicotine lên đều ổn.

Mọi điểm trừ đều có thể khắc phục bằng sự cẩn thận và tinh ý của người dùng.

Đến đây anh em có thể tự có cảm nhận cá nhân về việc có nên xài Smok Nord hay không rồi.

Nếu anh em quan tâm có thể tham khảo tại đây: Smok Nord

Cảm ơn đã đọc hết bài. Chúc anh em tìm được một chiếc Pod System phù hợp với bản thân nhé!

_________________

NIC – PODSYSTEM SHOP

Địa chỉ: Số 5 ngõ 2 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0382682934

Website: https://nicpodsystem.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *