So sánh Caliburn và Kalibakar

Khó có thể phủ nhận bộ đôi Caliburn và Kalibakar đều là những siêu phẩm hấp dẫn, nhiều người ưng ý.

Với thiết kế dạng pen cực đẹp, nút bấm kèm theo cảm biến hút, màu sắc trẻ trung đẹp mắt, đây có thể là những Podsystem  tốt nhất ở thời điểm hiện tại. 

Hãy cùng nicpodsystem.com tìm hiểu xem đâu là điểm làm nên sự tuyệt vời của 2 con Pod System dạng pen tốt nhất 2019 nhé

1. So sánh thiết kế

Trong đầu năm 2019 Uwell ra mắt Caliburn  với ngôn ngữ thiết kế dạng pen nhỏ gọn, thời trang, cứng cáp, có nút bấm kèm theo cả khả năng cảm biến lực hút, vói 6 màu sắc cực kì bắt mắt (Đen, Đỏ, Hồng, Xanh mix Hồng, Xám, Xanh)

Caliburn
Caliburn

Mặt khác, R-vape ông chủ của thương hiệu R3 Podsystem, ra mắt Kalibakar vào cuối năm, sản phẩm cũng có thiết kế dạng pen nhưng dài hơn, đẹp mắt hơn. Nước sơn lì và mịn giống với AKSO Pod System làm giảm thiểu khả năng trầy xước đi đáng kể, một bút bấm nhỏ trên thân máy trông giống như biểu tượng của IronMan. Với 8 màu sắc nổi bật – Xanh biển, Đỏ, Đen, Bạc Silver, Vàng Bóng, Vàng Đen, Xanh hồng, Tím hồng.

Kalibakar pod
Kalibakar pod

Cái tên Kalibakar dịch ra tiếng anh cũng có nghĩa Cali-Killer, chỉ riêng cái tên cũng nói lên tham vọng chiếm lĩnh vị trí nữ hoàng Podsystem dạng pen mà Caliburn đã ngồi lên từ khá lâu nay.

Kết luận: Kalibakar  chiến thắng 0,5 điểm 

2. So sánh kích thước

Nếu bạn muốn trải nghiệm kích thước nhỏ gọn và thời trang thì cả 2 con Podsystem này đều phù hợp với bạn. Nhưng với chiều dài 116mm trên Kalibakar  và chiều dài 110mm trên Caliburn , cảm giác cầm nắm trên 2 sản phẩm thực sự không có quá nhiều khác biệt.

  • Kalibakar : Ngang 21mm x dài 116mm x dày 12mm.
  • Caliburn : Ngang 21,2mm x  dài 110mm x dày 11,6mm.

Về mặt lý thuyết hai sản phẩm có vẻ có kích thước gần như tương đồng, nhưng do nước sơn lỳ nên Kalibakar  dễ cầm nắm hơn một chút.

Kết luận : Kalibakar thắng 0,5 điểm

3. So sánh lên vị và nicotine

Cả hai sản phẩm đều có thiết kế dạng pen với cảm giác hút bí, cùng dùng đầu pod có điện trở 1.4ohm và đều cho vị ngọt cực tốt. Cả juice ngọt ngậy hay hoa quả lên trên hai sản phẩm này đều cho người dùng trải nghiệm rất rất ổn. Nhưng với lý do “bởi vì anh không thích đồ ngọt” của Rapper Đen vâu nên mình khuyên anh em nên sử dụng juice hoa quả mát để test cả hai sản phẩm này cho đỡ ngỡ ngàng.

Tuy nhiên điểm khác biệt của Kalibakar là khi đốt không có tiếng tạch tạch do tinh dầu bị đốt nóng gây ra, tiếp đó là Kalibakar cho lên vị ngọt đầy đủ, tức là tiền vị hậu vị đều tốt, còn Caliburn thì lại cho một vị ngọt sắc và chưa ra rõ được tiền vị, hậu vị của Juice.

Điều này được thể hiện rõ khi các bạn hút thử một loại juice trộn vị, ví dụ như 7daze táo xoài vậy, với Caliburn thì vị ngọt sẽ lên đầu tiên và sau đó đọng lại trong đầu lưỡi vẫn là vị ngọt đó, còn với Kalibakar các bạn sẽ được thưởng thức đủ vị ngọt của táo khi rít vào, còn khi thở ra sẽ có chút vị xoài đọng lại ở lưỡi.

Kalibakar và Caliburn đều lên ni rất êm, mình đã thử ngay lập tức chai supersalt Dưa Gang 50ni trên Kalibakar khi mang về, và điều ngạc nhiên là nếu như chỉ hút mà không nhìn vào vỏ chai thì mình sẽ không nhận ra đây là 50ni, cảm giác chỉ như đang hút 30ni vậy, tuy nhiên sau khi kéo 5-6 hơi liên tục thì thực sự là mình đã toát mồ hôi vì say ni, tức là ni lên cực đầm, nếu không bị cảm giác chóng mặt và toát mồ hôi thì mình không hề nhận ra mình đang hút juice 50ni.

Còn với Caliburn , cũng chai juice đó thì ngay lập tức mình nhận ra đang hút 50ni vì cảm giác gắt cổ của jucie, tuy vẫn nuốt khói rất êm nhưng và không phê như Kalibakar nhưng sự gắt cổ làm mình nhận ra ngay lập tức được độ nặng của Ni.

Kết luận : 

  • Vị : Kalibakar hơn 1 điểm
  • Ni : Kalibakar hơn 1 điểm.

Kalibakar còn cung cấp thêm một đầu pod hút thoáng hơn ở trong hộp full box, tuy nhiên mình cảm nhận đầu pod này hút thực sự chưa lên được vị như Caliburn và ni lên cũng không êm nên mình đã không sử dụng.

4. So sánh về đầu pod ( Cartridge )

Một điểm cực kì thú vị của 2 sản phẩm này là đầu pod của Kalibakar dùng được trên Caliburn còn đầu pod của Caliburn thì lại không dùng được trên Kalibakar, có lẽ đây cũng là một điểm cố tình của R-Vape để cho người dùng có thể thấy sự khác biệt trên đứa con cưng của họ.

Mình đã thử lắp đầu pod của Kalibakar vào thân máy Caliburn để hút, tuy nhiên thì do thiết kế thân máy khác nhau, dẫn đến việc là cảm giác hút không được bí và vị thì lên không tốt.

Thêm một điểm đặc biệt nữa là khi lắp đầu pod Kalibakar vào thân máy Caliburn thì lúc hút sẽ có hiện tượng lên tiếng nổ juice tạch tạch, còn đầu pod đó lắp vào thân máy Kalibakar thì lại không có tiếng này, đây chắc là do sự thiết kế riêng của nhà sản xuất.

Đầu pod của cả 2 dòng máy Podsystem này đều có dung tích 2ml, cùng có 3 lỗ trên đầu, một lỗ hút trực tiếp và 2 lỗ để châm juice bên cạnh, tuy nhiên để tránh tình trạng hút trực tiếp juice lên miệng từ 2 lỗ châm juice thì nhà sản xuất Kalibakar đã thiết kế thêm một nắp xoay như chong chóng tre của Doraemon với 2 nút bịt cao su ở đầu, sau khi mở ra và châm juice các bạn sẽ đóng lại và lắp đầu nhựa đen vào để hút. Điều này giúp chúng ta tránh được khá nhiều khả năng bị leak juice và bị bắn juice vào miệng khi hút.

Cả hai đều có thân coil bên trong với lỗ ngấm juice bên dưới khá to, giảm được đáng kể thời gian ngấm juice khi châm lần đầu tiên, đây là điểm cộng của đầu pod cả 2 sản phẩm Podsystem này.

Kết luận : Kalibakar hơn 1 điểm.

5. So sánh hiệu năng

Cả hai Pod System đều được trang bị cục pin dung lượng 520mAh , đủ cho chúng ta sử dụng trong một ngày từ sáng đến tối, tuy nhiên điện áp của Caliburn là từ 3,2 – 4,0V còn của Kalibakar là từ 3,2 – 4,2V.

Hai sản phẩm đều dùng cổng sạc Micro Usb, thời lượng sạc cũng như nhau, đều có đèn báo hiệu khi sạc.

Kết luận : Hiệu năng 2 sản phẩm hòa nhau.

6. Màu sắc

Ở thời điểm ra mắt cho đến hiện tại thì Caliburn có 6 màu sắc là Đen. Hồng, Đỏ, Xám, Xanh và Xanh mix Hồng, với nước sơn mịn, màu sắc đẹp, thời trang.

Kalibakar thì lại có đến 8 màu sắc ( có thể còn ra thêm các màu mix cực đẹp nữa ) là Đen, Đỏ, Xanh, Xanh mix Hồng, Tím mix Hồng, Bạc bóng, Vàng bóng, Vàng mix Đen. Với nước sơn lì cho người dùng cảm giác cầm nắm tốt, không bị trơn trượt và có cảm giác là sẽ chống trầy xước tốt hơn.

Kết luận : Kalibakar hơn 1 điểm.

Kết luận chung

Cả hai Podsystem  này đều có giá thành khá phù hợp túi tiền (nicpodsystem.com đang bán Kalibakar 550.00đ và Caliburn 450.000đ) và bạn thể yên tâm rằng bạn đang  được sở hữu những Pod System dạng pen có khả năng lên vị tốt nhất hiện tại.

Trên thang điểm 100 thì:

  • Caliburn đạt 85 điểm
  • Kalibakar đạt 90 điểm.

Không có chuyện rằng đâu là sản phẩm ăn cắp ý tưởng hay đâu là sản phẩm làm nhái, vì cả hai đều có những điểm cực kì riêng biệt với nhau, và chỉ cái tên Cali-killer cũng đã nói lên sự khác biệt của Kalibakar so với Caliburn rồi.

Từng tính năng của các sản phẩm đều được người viết nêu trong bài viết và mình cũng có một bài Review về Caliburn trước đây để tiện cho các bạn so sánh.

→ Xem thêm:  Review đánh giá Caliburn

Chốt lại thì không ai đưa ra quyết định sáng suốt được hơn chính bản thân ta tự cảm nhận. Anh em hãy cứ là người tiêu dùng trực tiếp, bài viết chỉ mang tính chủ quan của người viết và để anh em tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm về để sử dụng.

Thay mặt team nicpod – many thanks anh em!

Sưu tầm được một video So sánh Caliburn và Kalibakar của nước ngoài anh em có thể tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *