Review – So sánh Voopoo Vinci 40w và Smok RPM 40

So sánh Voopoo Vinci 40w và Smok RPM 40

Không thể phủ nhận bộ đôi Vinci Voopoo và Smok Rpm 40  đều là những siêu phẩm hấp dẫn, khỏe khoắn và luôn làm người dùng phân vân khi lựa chọn.

Với thiết kế dạng hộp mạnh mẽ, nút bấm kèm theo nút chỉnh công suất, màu sắc đa dạng nổi bật, đây chính là những Pod system  tốt nhất ở thời điểm hiện tại. 

Hãy cùng nicpodsystem.com tìm hiểu xem đâu là điểm làm nên sự tuyệt vời của 2 con Pod System dạng theo người viết đánh giá là tốt nhất 2019 nhé?

#1 – So sánh thiết kế

Ngày 28/09/2019, SMOK –  ông chủ của thương hiệu Smok Nord Podsystem đình đám,đã ra mắt sản phẩm RPM40, sản phẩm có thiết kế dạng hộp vuông vắn, mạnh khỏe với công suất 40watt, có nút bấm và nút chỉnh công suất.. Với 16 màu sắc – Đen, Xanh, Đỏ, Vàng, Xanh Lá, Xanh biển,Carbon, Cầu Vồng, Trằng, Cam ….

Cái tên RPM được nhà sản xuất chú thích ra là the Real Pod Mod, chỉ riêng cái tên cũng nói lên tham vọng chiếm lĩnh vị trí đứng đầu làng Podsystem của sản phẩm này.

Tuy ra mắt sau Vinci Voopoo 2 ngày, nhưng các podder Việt Nam lại biết đến RPM40 trước là vì các Seller đã đưa sản phẩm này về trước sản phẩm của Voopoo

Một mặt khác, ngày 26/09/2019 Voopoo ra mắt Vinci 40w với thiết kế hình hộp vuông vức, cứng cáp, có nút bấm kèm theo cả khả năng cảm biến lực hút, vói 10 màu sắc cá tính và phải nói là đẹp xuất sắc (Xanh ngọc (Dazzling green), Xám (Space Gray), Carbon, Cầu Vồng (Aurora), Đuôi công (Peacock), Đỏ resin (Scarlet), Đen Mực (Ink), Ngọc Mắt Mèo (Opal), Vàng (Hill Yellow) và Xanh Lá (Jade Green). Theo cá nhân người viết cảm nhận thì Vinci Voopoo có cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn Rpm40.

Kết luận: Hai sản phẩm hòa nhau

#2 – So sánh kích thước

Nếu bạn muốn trải nghiệm một sản phẩm vuông vắn, chắc chắn và cứng cáp thì cả 2 con Podsystem này đều phù hợp với bạn. Nhưng với kích thước 104mm x 25,3mm x 25,3mm trên Vinci Voopoo  và 99mm x 25mm x 25mm trên Smok Rpm 40 , cảm giác cầm nắm Vinci Voopoo thực sự là đầm hơn và làm người dùng cảm thấy “đã” tay hơn.

 • Vinci Voopoo : Ngang 25.3mm x dài 104mm x dày 25.3mm.
 • Smok Rpm 40 : Ngang 25mm x  dài 99mm x dày 25mm.

Hai sản phẩm có vẻ có kích thước gần như tương đồng, nhưng cảm giác cầm nắm vào Vinci Voopoo thực sự “đã” hơn.

Kết luận : Vinci Voopoo thắng 1 điểm

#3 – So sánh lên vị và nicotine

Cả hai sản phẩm đều có thiết kế dạng hộp với cảm giác hút cực thoáng, Vinci Voopoo có đầu pod dung tích lên đến 5.5ml và Smok Rpm 40 dùng đầu pod dung tích 4.5ml cho cảm giác lên vị ngọt cực kì tốt. Cả juice ngọt ngậy hay hoa quả lên trên hai sản phẩm này đều cho người dùng trải nghiệm rất tuyệt vời.

Nhưng theo người viết thì anh em nên sử dụng juice pod hoa quả mát và hàm lượng nicotine từ 35mg trở xuống trên hai sản phẩm này vì cảm giác hút thoáng thì có vẻ phù hợp với tinh dầu hoa quả hơn.

Cả hai sản phẩm đều có thể dùng khá nhiều loại occ (lõi đốt) phù hợp. Tuy nhiên điểm khác biệt của Vinci Voopoo là có khả năng cảm biến lực hút (có thể chỉnh 3 chế độ là  – Auto (cảm biến lực hút) – Power (Bấm hút) và A&P (dùng cả 2 chế độ hút) thêm nữa là Vinci Voopoo có thể khóa phím khi không sử dụng, tránh cho người dùng gặp phải trường hợp quên không tắt máy khi để trong túi dẫn đến tì vào nút bấm và đốt cháy occ.

Vinci Voopoo có thể sử dụng các occ 0.3ohm, 0.6ohm, 0.8ohm và 1.2ohm trong khi đó Smok Rpm 40 có thể sử dụng occ 0.4ohm, 0.6ohm, 1.0ohm và 1.2ohm. Cá nhân mình thích hút nhiều khói nên cảm thấy hút occ 0.3 trên Vinci Voopoo và 0.4 trên Smok Rpm 40 là ngon nhất.

Cả 2 sản phẩm đều cho lên vị ngọt đầy đủ, tức là tiền vị hậu vị đều tốt,. Điều này được thể hiện rõ khi các bạn hút thử một loại juice trộn vị, ví dụ như 7daze táo xoài vậy, các bạn sẽ được thưởng thức đủ vị ngọt của táo khi rít vào, còn khi thở ra sẽ có chút vị xoài đọng lại ở lưỡi.

Mách nhỏ anh em là nên sử dụng Juice Xoài Xanh Nasty khi dùng cả 2 sản phẩm này, vì nó làm cho các bạn như được ăn một miếng xoài xanh cực ngọt trong miệng vậy.

Vinci Voopoo và Smok Rpm 40 đều lên ni rất đầm, mình đã thử ngay lập tức chai Nasty xoài xanh 35ni trên Vinci Voopoo  khi mang về, sử dụng occ 0.3ohm và để chế độ 38watt rồi kéo căng đét, phải nói thực sự là lâu lắm mới có cảm giác hút thuốc lào trên Podsystem =)) Ai từng hút thuốc lào sẽ hiểu cái cảm giác ngã ngửa khi thả khói và thở dốc khi phê, sau khi kéo 3-4 hơi liên tục thì thực sự là mình đã toát mồ hôi vì say ni, tức là ni lên cực đầm, cảm giác chóng mặt và toát mồ hôi thì như mình đang hút juice 50ni. Còn với Smok Rpm 40 , cũng chai juice đó và dùng occ 0.4ohm thì ngay lập tức mình nhận ra đang hút 35ni, tuy vẫn nuốt khói rất êm nhưng và không phê như Vinci Voopoo chỉ khác nhau 0.1ohm nhưng thực sự là lượng khói có thể nhận ra ngay nếu để ý kĩ.

Kết luận :   –    Vị : Hòa điểm

 • Ni : Vinci Voopoo hơn 0.5 điểm.

Trong hộp thì Vinci Voopoo có cho người dùng một đầu occ 0.3ohm (DL) và một đầu 0.8ohm (MTL) tuy nhiên lại chỉ có 01 đầu pod rỗng 5.5ml còn hộp Smok Rpm 40 thì cho occ 0.4 và 0.6ohm đều là occ hút DL (Direct Lung). Nhưng lại có 01 đầu pod 4.3ml và 01 đầu pod 4,5ml có thể dùng chung được occ của Smok Nord.

#4 – So sánh về đầu pod ( Cartridge )

Với dung tích 5.5ml thì đầu pod của Vinci Voopoo thực sự có thể nói là quá thoải mái cho người dùng khi sử dụng trong một đến hai ngày. Và kể cả 4.3ml hay 4.5ml thì đầu pod của Smok Rpm 40 cũng quá đủ cho người dùng sử dụng trong thời gian một ngày.

Cách thay thế Occ và châm juice cũng tương tự nhau, khó có thể nói là hai nhà sản xuất đã lấy ý tưởng của nhau khi mà 02 sản phẩm chỉ ra mắt cách nhau có hai ngày, đây có thể hiểu là do ý tưởng lớn gặp nhau của cả hai hãng sản xuất.

Cả hai đều có occ bên trong với lỗ ngấm juice bên dưới khá to, giảm được đáng kể thời gian ngấm juice khi châm lần đầu tiên, đây là điểm cộng của đầu pod cả 2 sản phẩm Podsystem này.

Điểm trừ của cả hai sản phẩm là đều leak (chảy tinh dầu ra ngoài đầu pod) khá nhiều khi sử dụng occ với thời gian khoảng 3-4 ngày. Anh em nên tháo đầu pod ra ngoài vào ban đêm khi không sử dụng để tránh trường hợp tinh dầu chảy xuống thân máy làm cho máy bị hỏng ( đặt biệt Vinci Voopoo nếu bị chảy tinh dầu xuống thân máy rất dễ làm hỏng cảm biến hút)

Kết luận : Hòa điểm.

#5 – So sánh hiệu năng

Cả hai Pod System đều được trang bị cục pin dung lượng 1500mAh , đủ cho chúng ta sử dụng trong một ngày từ sáng đến tối, thậm chí đến hai ngày nếu không sử dụng quá nhiều.

Cả hai sản phẩm đều có thể đốt ở công suất từ 5watt – 40watt.

Cùng sử dụng màn hình hiển thị 0.96 inch.

Sự khác nhau lớn nhất là ở con chip của 2 sản phẩm:

Voopoo Vinci sử dụng chip Gene.AI mới được tích hợp sẵn của Voopoo , khiến nó trở nên thông minh hơn.

Con chip mới này có thể là con chip thông minh nhất trong thuốc lá điện tử, nổi bật nhờ chế độ tự động và thủ công và tính năng khớp cuộn thông minh (tức là bình thường tự máy sẽ nhận biết occ. Ví dụ khi bạn sử dụng occ 0.3 thì máy có thể cho phép đốt lên đến 40w, nhưng occ 0.6 thì chỉ có thể đốt đến 28watt và occ 0.3 thì chỉ cao nhất là 18w) – giúp Voopoo Vinci trở nên tiện lợi hơn so với các mod khác.

Gene.AI cũng cho phép bạn sử dụng chức năng biến đổi điện áp 3,8, 3,5 hoặc 3,2V , cho phép bạn điều chỉnh cách hút hoàn hảo của mình.

Vinci Voopoo cũng có bộ đếm số lần hút của người sử dụng mỗi ngày trong vòng 14 ngày gần nhất (giữ cùng lúc 2 nút tăng và giảm công suất để vào xem, thoát ra bằng cách giữ chặt nút power) cũng như sẽ hiển thị thời gian hút của hơi hút cuối mà người dùng vừa sử dụng. Khóa phím bằng cách giữ chặt nút tăng công suất và nút nguồn cùng lúc, mở khóa cũng với thao tác tương tự. Bấm 03 lần nút nguồn liên tục để đổi chế độ hút : Auto – Power – A&P

RPM40 có chipset IQ-R bên trong cho phép thời gian đốt nhanh (theo nhà sản xuất là chỉ 0.0015 giây) cũng như công suất 40W của thiết bị .  Chipset IQ-R cũng cho phép thiết bị có một phạm vi công suất biến đổi giữa 1W và 40W . Người dùng cũng có thể điều chỉnh công suất hút hoặc đặt màu khác cho màn hình thông qua bảng điều khiển ba nút.

Màn hình của của hai sản phẩm đều có hiển thị các thông số cơ bản khi bật lên :

 • Báo phần trăm pin
 • Công suất hiện tại
 • Đồng hồ đếm thời gian lần hút cuối
 • Điện trở ( số ohm của Occ)
 • Vôn
 • Số lần hút trong ngày
 • Vinci Voopoo có hiển thị chế độ hút (Tự động, Bấm Hút, Dùng song song)
 • Smok Rpm 40 có thể thay đổi màu màn hình

Hai sản phẩm đều dùng cổng sạc Micro Usb, thời lượng sạc cũng như nhau, khoảng từ 1h đến 1,5h đều có đèn báo hiệu khi sạc.

Kết luận : Hiệu năng  theo đánh giá người viết là Vinci Voopoo hơn 1.5 điểm.

#6 – Màu sắc

Ở thời điểm ra mắt cho đến hiện tại thì Smok Rpm 40  có 8 màu sắc và sau đó ra thêm 8 màu mới với nước sơn chất, màu sắc đẹp, thời trang.

Vinci Voopoo  thì lại có 10 màu sắc ( có thể còn ra thêm các màu mix cực đẹp nữa) Với nước sơn lì cho người dùng cảm giác cầm nắm tốt, không bị trơn trượt và có cảm giác là sẽ chống trầy xước tốt hơn.

Kết luận : Hòa điểm.

Kết luận chung

Cả hai Podsystem  này đều có giá thành khá phù hợp túi tiền (nicpodsystem.com đang bán Vinci Voopoo  700.000đ và Smok Rpm 40  650.000đ) và bạn thể yên tâm rằng bạn đang  được sở hữu những Pod System có khả năng lên vị tốt nhất hiện tại. Trên thang điểm 100 thì Smok Rpm 40  đạt 91 điểm, còn Vinci Voopoo  đạt 94 điểm.

Không có chuyện rằng đâu là sản phẩm ăn cắp ý tưởng hay đâu là sản phẩm làm nhái, vì cả hai đều có những điểm cực kì riêng biệt với nhau.

Từng tính năng của các sản phẩm đều được người viết nêu trong bài viết và mình cũng có đang đánh giá hoàn toàn theo cảm nhận cá nhân sau một thời gian sử dụng cả 02 sản phẩm.

Chốt lại thì không ai đưa ra quyết định sáng suốt được hơn chính bản thân ta tự cảm nhận. Anh em hãy cứ là người tiêu dùng trực tiếp, bài viết chỉ mang tính chủ quan của người viết và để anh em tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm về để sử dụng.

Thay mặt team nicpod – many thanks anh em!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *