So sánh Oxva Origin X 60w và Nevoks Veego 80w

So sánh Oxva Origin X 60w và Nevoks Veego 80w

Không thể phủ nhận bộ đôi Oxva Origin X 60w và Nevoks Veego 80w đều là những siêu phẩm hấp dẫn, khỏe khoắn và luôn làm người dùng phân vân khi lựa chọn.

Với thiết kế dạng hộp mạnh mẽ, nút bấm kèm theo nút chỉnh công suất, màu sắc đa dạng nổi bật, đây chính là những Pod system  tốt nhất ở thời điểm hiện tại. 

Hãy cùng nicpodsystem.com tìm hiểu xem đâu là điểm làm nên sự tuyệt vời của 2 con Pod System dạng theo người viết đánh giá là tốt nhất 2021 nhé?

#1 – So sánh thiết kế

Cuối năm 2020, Justin Lai –  nhà thiết kế của thương hiệu Oxva với sản phẩm Oxva Origin 40w, một Podsystem đình đám,đã ra mắt sản phẩm thế hệ tiếp theo của dòng Origin – đó là Origin X, sản phẩm có thiết kế dạng hình trụ, bo tròn các góc cạnh, mềm mại nhưng rất khỏe khoắn với công suất 60watt, có nút bấm và nút chỉnh công suất, sử dụng pin rời.. Với các màu sắc – Blood Mary, Blue Magarita, Pink lady, Carbon Fiber, Marble gray, Black red trim, Pine Green.

Origin X 60w
Origin X 60w

Cái tên Origin được nhà sản xuất sử dụng với một ý nghĩa chính là đưa người dùng trở lại với bản chất của podsystem, một bản chất nguyên bản nhất,  chỉ riêng cái tên cũng nói lên tham vọng chiếm lĩnh vị trí đứng đầu làng Podsystem của sản phẩm này.

Nevoks Veego 80w
Nevoks Veego 80w

Một mặt khác, đầu năm 2021 Nevoks, một công ty mới trong làng sản xuất podsystem với các sản phẩm đã làm nên tên tuổi như Veego, Fellin pod… đã cho ra mắt Nevoks Veego 80w với thiết kế hình hộp chữ nhật, cứng cáp, bo tròn góc bên cạnh để phục vụ việc lắp pin rời ,có nút bấm kèm theo cả màn hình chỉnh công suất cực kì chất lượng, với 05 màu sắc cá tính và phải nói là đẹp xuất sắc Đen, Nâu, Xanh, Đỏ, Bạc được phối trên nền da, làm cảm giác cầm nắm của người dùng trở nên vô cùng tốt, Theo cá nhân người viết cảm nhận thì Nevoks Veego 80w có thiết kế nam tính và hoành tráng hơn OriginX

Kết luận: Veego 80w 9.5đ / Origin X 9.0đ

#2 – Cảm giác cầm nắm

Nếu bạn muốn trải nghiệm một sản phẩm đầm tay, chắc chắn và cứng cáp thì cả 2 con Pod System này đều phù hợp với bạn. Nhưng do thiết kế tháo nắp bên cạnh để lắp pin của Origin X nên cảm giác cầm nắm so với thiết kế nắp tròn lắp từ trên xuống của Veego 80w thì sẽ kém hơn và thực sự là làm người dùng cảm thấy “đã” tay hơn.

Hai sản phẩm có vẻ có khối lượng gần như tương đồng, nhưng cảm giác cầm nắm vào Vinci Voopoo thực sự “đã” hơn.

Kết luận : Vinci Veego 80w 9.0đ / Orgin X 8.0đ

#3 – So sánh lên vị và nicotine

Cả hai sản phẩm đều có cảm giác hút cực thoáng, Origin X có đầu pod dung tích lên đến 4.5ml và Veego 80w dùng đầu pod dung tích 3.5ml cho cảm giác lên vị ngọt cực kì tốt. 

Cả juice ngọt ngậy hay hoa quả lên trên hai sản phẩm này đều cho người dùng trải nghiệm rất tuyệt vời.

Nhưng theo người viết thì anh em nên sử dụng Juice pod hoa quả mát với hàm lượng nicotine từ 35mg trở xuống, hoặc hút tinh dầu Freebase trên hai sản phẩm này vì cảm giác hút thoáng cùng với công suất ở mức 60w trên Origin X và 80w trên Veego 80 thì có vẻ phù hợp với tinh dầu hoa quả hơn.

Cả hai sản phẩm đều có thể dùng khá nhiều loại occ (lõi đốt) phù hợp. 

Veego 80w có thể sử dụng các occ 0.3ohm, 0.6ohm, 0.17 ohm trong khi đó Origin X có thể sử dụng occ 0.2ohm, 0.3ohm, 0.5ohm và. Cá nhân mình thích hút nhiều vừa đủ khói nên cảm thấy hút occ 0.3 trên Veego 80 và Origin X là ngon nhất.

Cả 2 sản phẩm đều cho lên vị ngọt đầy đủ, tức là tiền vị hậu vị đều tốt,. Điều này được thể hiện rõ khi các bạn hút thử một loại juice trộn vị, ví dụ như Juice Tropical House Dứa dừa rượu rum vậy, các bạn sẽ được thưởng thức đủ vị ngọt của dứa khi rít vào, còn khi thở ra sẽ có chút vị dừa đọng lại ở mũi, cuối cùng là chút vị rượu rum sót lại ở lưỡi.

Mách nhỏ anh em là nên sử dụng occ 0.17 ( Veego 80 ) và 0.2 ( Origin X ) khi dùng cả 2 sản phẩm này để hút freebase ( juice vape ), vì các loại occ này có lỗ ngấm to hơn, cũng như là sử dụng được trên công suất max của cả 2 loại máy này, giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn rất nhiều, tuy nhiên Veego 80w có khả năng làm tăng vị lạnh trên các juice lạnh ( the, mát) nên cực kì phù hợp với các podder thích sự the mát 

Veego 80 và Origin X đều lên ni rất đầm, mình đã thử ngay lập tức chai SteamWork Blue Razz 30ni trên Origin X khi mang về, sử dụng occ 0.3ohm và để công suất 40watt rồi kéo căng đét, phải nói thực sự là lâu lắm mới có cảm giác hút thuốc lào trên Pod System =)) Ai từng hút thuốc lào sẽ hiểu cái cảm giác ngã ngửa khi thả khói và thở dốc khi phê, sau khi kéo 3-4 hơi liên tục thì thực sự là mình đã toát mồ hôi vì say ni, tức là ni lên cực đầm, cảm giác chóng mặt và toát mồ hôi thì như mình đang hút juice 50ni.

Còn với Veego 80 , cũng chai juice đó và dùng occ 0.3ohm thì ngay lập tức mình nhận ra đang hút 30ni, tuy vẫn nuốt khói rất êm nhưng và không phê căng đét như Origin X. Tuy nhiên thì vị lạnh trên Veego 80 vẫn hơn, vì mình có cảm giác lạnh buốt họng sau khi hút trên Veego 80, còn Origin X thì lạnh ở mức mình có thể chịu được

Kết luận : Vị : Veego 80w 9đ / Origin X 9.5đ. Ni : Origin 9đ / Veego 80 8.5đ

Trong hộp thì Origin X có cho người dùng một đầu occ 0.2ohm (DL) và một đầu 1.0ohm (MTL) tuy nhiên lại chỉ có 01 đầu pod rỗng 4.5ml, máy có thể sử dụng đầu RDTA để dùng RBA cho ae nào thích sử dụng coil vape và vọc vạch máy, tuy nhiên RDTA thì phải mua ngoài, còn hộp Veego 80w thì cho occ 0.3 và 0.17ohm đều là occ hút DL (Direct Lung). Cả 2 máy đều được tặng deck 510 cho người dùng muốn sử dụng tank vape và cả 2 máy đều dùng sạc type C.

#4 – So sánh về đầu pod ( Cartridge )

Với dung tích 4.5ml thì đầu pod của Origin X thực sự không thể nói là quá thoải mái cho người dùng khi sử dụng trong một ngày. Và kể cả 3.5ml trên veego 80 cũng vậy. Tuy nhiên nếu sử dụng occ 0.3 và đốt ở công suất 30-35watt thì đầu pod của cả 2 sản phẩm đều có thể nói là vừa đủ.

Đầu pod Oxva Origin X
Đầu pod Oxva Origin X

Cách thay thế Occ và châm juice cũng tương tự nhau, khó có thể nói là hai nhà sản xuất đã lấy ý tưởng của nhau khi mà 02 sản phẩm chỉ ra mắt cách nhau một thời gian ngắn, đây có thể hiểu là do ý tưởng lớn gặp nhau của cả hai hãng sản xuất. Tuy nhiên cách đặt lỗ châm juice quá gần đầu Driptip ( đầu hút ) của Veego 80 khiến cho việc châm tinh dầu sẽ hơi khó hơn một chút , không đáng kể.

Đầu Pod Nevoks Veego 80w
Đầu Pod Nevoks Veego 80w

Cả hai đều có occ bên trong với lỗ ngấm juice bên dưới khá to, giảm được đáng kể thời gian ngấm juice khi châm lần đầu tiên, đây là điểm cộng của đầu pod cả 2 sản phẩm Pos System này.

Điểm trừ của Origin X sản phẩm là leak (chảy tinh dầu ra ngoài đầu pod) khá nhiều khi sử dụng occ với thời gian khoảng 3-4 ngày. Anh em nên tháo đầu pod ra ngoài vào ban đêm khi không sử dụng để tránh trường hợp tinh dầu chảy xuống thân máy làm cho máy bị hỏng ( đặt biệt Origin X nếu bị chảy tinh dầu xuống thân máy rất dễ làm hỏng)

Còn điểm cộng của Veego 80 thì là máy thiết kế occ cũng như đầu pod thực sự xuất sắc khi gần như không có tinh dầu leak ra ngoài cho dù mình đã thử để 3-4 ngày liên tục không sử dụng, lượng tinh dầu chảy ra ngoài đầu pod là rất ít, không đáng kể! Đây là điểm mình nể nhất ở Veego 80 vì sử dụng occ mà lại ít leak tinh dầu!

  • Kết luận : Veego 80 9.5đ / Origin X 8.5đ

#5 – So sánh hiệu năng

Cả hai Pod System đều sử dụng pin rời 18650 , đủ cho chúng ta sử dụng trong một ngày từ sáng đến tối, thậm chí đến hai ngày nếu không sử dụng quá nhiều.

  • Origin X có thể đốt ở công suất từ 5watt – 60watt.

Veego 80w có thể đốt ở công suất từ 5watt – 80watt

Cùng sử dụng màn hình hiển thị có màu và sắc nét.

Sự khác nhau lớn nhất là ở con chip của 2 sản phẩm:

Origin X sử dụng chip Photon mới được tích hợp sẵn của Oxva.

Con chip mới này có thể là con chip thông minh thuộc hãng tốt nhất trong thuốc lá điện tử, nổi bật nhờ time out protection tức là có khả năng ngừng đốt khi giữ nút đốt quá 10s (chống cháy nổ) và tính năng khớp occ thông minh (tức là bình thường tự máy sẽ nhận biết occ. Ví dụ khi bạn sử dụng occ 0.2 thì máy có thể cho phép đốt lên đến 60w, nhưng occ 0.3 thì chỉ có thể đốt đến 40watt và occ 0.5 thì chỉ cao nhất là 20w) – giúp Origin X trở nên tiện lợi hơn so với các mod khác.

Photon Chip cũng cho phép bạn sử dụng chức năng biến đổi điện áp, cho phép bạn điều chỉnh cách hút hoàn hảo của mình.

Origin X cũng có bộ đếm số lần hút của người sử dụng mỗi ngày trong vòng 14 ngày gần nhất.

Veego 80w có chipset NX bên trong cho phép thời gian đốt nhanh (theo nhà sản xuất là chỉ 0.0015 giây) cũng như công suất 80W của thiết bị .  Chipset NX cũng cho phép thiết bị có một phạm vi công suất biến đổi giữa 5W và 80W . Người dùng cũng có thể điều chỉnh công suất hút qua bảng điều khiển 02 nút.

Màn hình của của hai sản phẩm đều có hiển thị các thông số cơ bản khi bật lên :

  • Báo phần trăm pin
  • Công suất hiện tại
  • Đồng hồ đếm thời gian lần hút cuối (veego 80)
  • Điện trở ( số ohm của Occ)
  • Số lần hút trong ngày

Hai sản phẩm đều dùng cổng sạc Usb Type C, thời lượng sạc cũng như nhau, khoảng từ 2h đến 2,5h đều có đèn báo hiệu khi sạc. Tuy nhiên cả 2 đều có thể sử dụng sạc rời bên ngoài để tiện lợi hơn trong việc sử dụng ( sạc 1 viên và dùng 1 viên  )

Kết luận : Hiệu năng  theo đánh giá người viết là như nhau.

#6 – Màu sắc

Ở thời điểm ra mắt cho đến hiện tại thì Veego 80w có 05 màu sắc và sau đó chắc là hang sẽ ra thêm các màu mới với vỏ da cực chất, màu sắc đẹp, thời trang.

Origin X  thì lại có 05 màu sắc ( đã ra thêm các màu mix cực đẹp nữa) Với nước sơn bóng mịn cho người dùng cảm giác cầm nắm thật, tuy nhiên không chắc chắn và đầm như Veego 80

Kết luận : Veego 9đ/Origin 8.5đ

Kết luận chung

Cả hai Podsystem  này đều có giá thành khá phù hợp túi tiền (nicpodsystem.com đang bán Orgin X với giá thành 850.000đ và Veego 80w là 900.000đ) và bạn thể yên tâm rằng bạn đang  được sở hữu những Pod System có khả năng lên vị tốt nhất hiện tại. 

Không có chuyện rằng đâu là sản phẩm ăn cắp ý tưởng hay đâu là sản phẩm làm nhái, vì cả hai đều có những điểm cực kì riêng biệt với nhau.

Từng tính năng của các sản phẩm đều được người viết nêu trong bài viết và mình cũng có đang đánh giá hoàn toàn theo cảm nhận cá nhân sau một thời gian sử dụng cả 02 sản phẩm.

Chốt lại thì không ai đưa ra quyết định sáng suốt được hơn chính bản thân ta tự cảm nhận. Anh em hãy cứ là người tiêu dùng trực tiếp, bài viết chỉ mang tính chủ quan của người viết và để anh em tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm về để sử dụng.

Thay mặt team nicpod – many thanks anh em!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *