7 lưu ý nên tránh khi sử dụng Pod system

Từ lâu dân gian ta đã có câu “của bền tại người”. Cho nên, việc bạn dùng như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của Pod system. Dưới đây Nicpodsystem xin đưa ra một số lưu ý nhỏ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của Pod system.

Không sạc pin qua đêm

Hiện nay, hầu hết người sử dụng Pod system hay có thói quen sạc pin qua đêm trước khi ngủ. Tuy nhiên, điều này làm tổn hao tuổi thọ của máy khá lớn.

Tham khảo: Pod dùng 1 lần

Với đa phần các dòng Pod system, việc sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai dẫn đến việc sớm muộn bạn cũng phải mua một cục pin mới. Mà giá thành của một cục pin mới thì đôi khi còn ngang với giá máy, vì vậy các bạn nên sạc máy trong thời gian vừa đủ, thông thường thời gian sạc đầy pin của pod sẽ là 1 – 2h đồng hồ thôi.

Tránh vừa sạc vừa dùng Pod system

Theo các nhà sản xuất việc vừa sạc Pod system vừa dùng ảnh hưởng rất lớn đến chiếc Pod system nhưng một số người vẫn “bất chấp”, điều này không chỉ làm tổn hại pin Pod system mà nó còn rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Vì khi sạc Pod system phát ra từ trường sẽ gây hại sức khỏe người dùng và cũng có trường hợp có người đã bị bỏng, nổ máy do cầm Pod system sử dụng khi đang sạc và ngủ quên.

Xem thêm: Top 10 cây pod nhiều khói

Cho nên, ngay từ lúc này, nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của mình đồng thời bảo vệ chiếc Pod system thì hãy chấm dứt ngay việc này và nếu có “bất chấp” làm thì nó phải thật sự cần thiết.

Dùng occ ( coil, đầu pod ) bao lâu thì nên thay ?

Nhiều người luôn có suy nghĩ dùng occ càng lâu càng tốt để tiết kiệm, thậm chí là sau khi dùng thì rửa đi rồi để khô và châm tinh dầu mới vào để sử dụng tiếp tục. Điều này là hoàn toàn sai lầm, về bản chất thì occ hoặc đầu pod vẫn chỉ là cuộn dây coil quấn vào lõi bông, lõi bông sẽ ngấm tinh dầu và cuộn dây coil sẽ làm nóng tinh dầu, dẫn đến bay hơi tạo thành khói vape hoặc pod.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 Pod nhỏ gọn

Vì vậy theo thời gian bông sẽ bị cháy đen đi, bị teo tóp đi, đầu tiên việc này sẽ làm tinh dầu bị leak ra ngoài đầu pod. Ngoài ra việc sử dụng bông quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng theo một chiều hướng không tốt. Theo một số tài liệu nghiên cứu, thì thời gian sử dụng occ hoặc đầu pod chỉ nên từ 5 – 7 ngày, tùy vào tần suất sử dụng của người dùng. Ngoài ra thì người dùng cũng không nên châm nhiều loại tinh dầu vào một occ hoặc đầu pod, vì nó dẫn đến lẫn vị của tinh dầu và sẽ không cảm nhận được vị ngon của juice. 

Người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh đầu pod và chân tiếp xúc của máy pod system với đầu pod, cũng như tháo đầu pod ra khỏi thân máy khi sạc hoặc để qua đêm không sử dụng. Việc này sẽ làm giảm khả năng chảy tinh dầu ra ngoài đầu pod hoặc thân pod ( leak tinh dầu ).

Dùng Pod system dưới mưa

Đôi khi vì một số lý do nào đó mà nhiều người vẫn chấp nhận sử dụng Pod system kể cả khi trời đang mưa, dù họ biết rằng điều đó là không tốt.

Có thể nói, nước vốn là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị công nghệ điện tử, nếu Pod system bạn vô tình dính phải nước mưa thì nó thật sự tai hại.

Dùng bao da, dán skin

Hiện nay, lựa chọn số 1 để bảo vệ chiếc Pod system được nhiều người sử dụng vẫn là bao da và dán skin. Với đặc điểm đẹp, bền lại đa dạng mẫu mã nên được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, đối với 1 số dòng Pod system, khi sử dụng ốp lưng, dán skin Pod system sẽ dễ bị nóng lên ngoài ra một số vỏ da có thể gây tăng nhiệt độ của Pod system, khiến máy của bạn có thể nóng lên đến nhiệt độ không cần thiết, dẫn đến hỏng máy.

Một số loại vỏ có thể che mất những khu vực quan trọng như lỗ gió, làm mất đi cảm nhận về vị ngon của pod.

Không cho Pod system nghỉ ngơi

Một số người có thói quen sử dụng Pod system liên tục không cho Pod system nghỉ ngơi là một sai lầm.

Xem thêm: 15 loại Juice pod Lạnh & Ngon nhất 2021

Theo các chuyên gia về Pod system, để tối ưu hóa pin trên những thiết bị thuốc lá điện tử cũng như nhằm kéo dài tuổi thọ đồng thời hạn chế các sự cố khi sử dụng, người dùng nên có thói quen tắt máy khi không cần thiết (có thể là khi ngủ).

Làm rơi Pod system

Việc thường xuyên làm rơi Pod system xuống đất hay nền bê tông sẽ làm hại tới các bo mạch bên trong Pod system của bạn, nặng hơn là máy hoặc đầu pod, màn hình bị vỡ. 

Bạn phải tốn chi phí mang tới chỗ mua để bảo hành hay một cửa hàng nào đó nhờ họ xem lại. Lúc này, bạn không chỉ tốn tiền mà nó còn ảnh hưởng chất lượng Pod system (hàng nguyên chiếc thì vẫn tốt hơn). Cho nên bạn hãy chú ý tránh làm rơi Pod system khi dùng.

Bên cạnh những lưu ý trên, các bạn cũng cần chú ý phải thường xuyên vệ sinh Pod system để Pod system luôn sạch sẽ và nhớ là khi sử dụng xong thì nên tắt đi để tiết kiệm pin đồng thời cũng giúp Pod system hoạt động mượt mà. Bạn còn biết thêm những cách nào để giúp Pod system siêu bền không? Chia sẻ ngay với Nicpodsystem ở phần bình luận bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *